บทความนี้ อาจจะยาว แต่รับรองว่าตอบโจทย์คนที่รักสุขภาพอย่างคุณแน่นอน
ตอนนี้ไปที่ไหนหลายคนได้ยินแต่คำว่า Probiotics เพราะงานวิจัย การทดลองตลอด 10 ปีที่ผ่านมา
ได้บ่งบอกแล้วว่า probiotics มีคุณประโยชน์ในหลายๆได้ มากกว่าการขับถ่ายที่หลายๆคนเข้าใจกัน  
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ Probiotics กันก่อนดีกว่านะคะ 
image
image
image
Probiotics คือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก เป็นจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์กับร่างกาย โดยบ้านหลังใหญ่ในร่างกายของเราที่เป็นแหล่งอาศัยของ Probiotics นั่นก็คือลำไส้ ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องของการสร้างความสมดุลย์ให้กับร่างกาย ช่วยปรับให้คนที่ท้องผูกท้องเสียเรื้องรัง ลำไส้อักเสบ ท้องเสียง่าย ปรับให้ร่างกายามาให้เป็นปกติ  แต่ไม่เพียงแค่นั้น การมีจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ ยังเกี่ยวข้องกับอีก 5 สมดุลย์ ทั้งเรื่องของสมดุลย์ภูมิคุ้มกัน สมดุลย์อารมณ์ สมดุลย์ความอิ่มความหิว สมดุลย์การนอน และสมดุลย์ผิวพรรณ อีกด้วย
 
แต่ข่าวร้ายก็คือ ในร่างกายเรามีทั้งจุลินทรีย์ตัวดี และ จุลินทรีย์ตัวร้าย เมื่อตัวร้ายมากกว่าตัวดีเมื่อไร หรือมีตัวดีไม่เพียงพอ ก็จะมีโอกาสทำให้เกิดโรคต่างๆตามมา เช่นภูมิแพ้  โรคอ้วน  โรคตับ  ลำไส้อักเสบ  เบาหวาน หรือแม้กระทั่งมะเร็ง ซึ่งเป็นโรคที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย ซึ่งการที่มีจุลิทรีย์ตัวร้ายมากขึ้น หรือ จุลินทรีย์ตัวนี้ลดลง มาจากหลาย ปัจจัยหลักๆด้วยกัน คือ อายุที่มากขึ้น อาหารที่รับประทานเข้าไป  เช่น น้ำตาล ชีส ขนมปัง เบเกอร์รี่ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ หรืออาหารที่ทำให้เกิดกรดในร่างกายก็จะไปฆ่าจุลินทรีย์ตัวดี หรือแม้กระทั่ง ความเครียด นอนไม่พอ มลภาวะ มีผลทำให้จุลินทรีย์ตัวดีลดลง
image
image
ฉะนั้นการจะมีสุขภาพดี ในทางการแพทย์เองแนะนำการเติมจุลินทรีย์ที่ดี หรือ โปรไบโอติคก่อน ซึ่งในปัจจุบันก็มี สินค้าโปรไบโอติคให้เลือกหลากหลาย ซึ่งข้อสังเกตุที่ดีสำหรับการเลือก โปรไบโอติค นั่นก็คือ
  1. เลือกที่มีสายพันธุ์ที่หลากหลาย เหมาะสมกับร่างกาย 
  2. จำนวนของโปรไบโอติคที่ต้องมากเพียงพอตามปริมาณที่มีงานวิจัยและทดลอง เนื่องจากตัวโปรไบโอติคนั้น ไม่สามารถทนในอากาศทั่วๆไป จึงทำให้ตายง่าย ปริมาณรับประทานควรจะต้องมากเพียงพอที่จะลงไปถึงลำไส้แล้ว ซึ่งปริมาณจะถูกกำหนดมาจากงานวิจัย จะช่วยปรับสมดุลย์ ให้กับร่างกายได้อย่างดีที่สุด ขั้นต่ำควรจะมีประมาณ 10,000 ล้านตัวขึ้นไป
  3. ไม่ควรนำโปรไบโอติคที่มีชีวิตไปผสมชงกับน้ำ ควรจะทานจากห่อโดยตรง ไม่อย่างนั้นโปรโบโอติคก็จะตายหมดก่อนที่จะเข้าร่างกาย
  4. เลือกจากผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ระดับโลก  เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้โปรไบโอติคที่มีชีวิตเต็มๆ ตามฉลากที่แจ้งไว้

ส่วนประกอบของสินค้า

ผลิตภัณฑ์ เบสท์เชอรัล  โปรไบโอเทค เอท พลัส  คัดเลือกโปรไบโอติคที่มีประโยชน์หลากหลายถึง 8 สายพันธุ์ พลัสด้วย 3 สารทรงคุณค่า ที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย โดยแบ่งโปรไบโอติคเป็น 3 กลุ่มคือ
กลุ่ม Lactobacillus, Bifidobacterium, และ Bacillus coagulan นำเข้าจาก 3 ประเทศ มีงานวิจัยรองรับ 5 ด้านด้วยกัน ได้แก่

  1. เรื่องของระบบลำไส้
  2. ภูมิคุ้มกัน
  3. ระบบภายในผู้หญิง
  4. การนำ protein ไปใช้ 
  5. ความสมดุลผิวพรรณทำให้ผิวพรรณดีขึ้น  

ที่สำคัญ แต่ละซองมีจำนวน Probiotics  มากถึงซองละ 15,000 ล้านตัว   ซึ่งเป็นจำนวนที่ เหมาะสมในการทำงานของจุลินทรีย์ ในลำไส้ของคนเรา

เราลองมาดูกันว่า BESTURAL คัดเลือกโปรไบโอติกชนิดไหนมาอยู่ในซองกันบ้าง
 
1) Bifidobacterium lactis ลิขสิทธิ์นำเข้าจาก USA โดดเด่นในเรื่องของ สมดุลลำไส้

2) Bifidobacterium acidophilus ลิขสิทธิ์นำเข้าจาก USA โดดเด่นในเรื่องของ สมดุลลำไส้
สองตัวแรก ได้มีการทดลองจำนวน 100 คน ให้รับประทาน ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 14 วัน พบว่า สามารถช่วยทำให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น การขับถ่ายดีขึ้นกว่าสภาวะเดิมของร่างกาย 18-28 ชั่วโมง หลังจากรับประทานอาหาร แปลได้ว่าผู้ที่ปกติขับถ่าย วันเว้นวัน จะสามารถฟื้นฟูมาขับถ่ายทุกวันได้ ลดอาหารท้องผูกได้ 

3) Bifidobacterium lactis Bl04 ลิขสิทธิ์ USA เช่นกัน โดดเด่นในเรื่องของ ระบบทางเดินหายใจ สามารถลดอาการภูมิแพ้ในทางเดินหายในส่วนบนมาก ลดจำนวนไวรัสในกลุ่ม Rhinovirus ได้ ป้องกันการติดเชื้อ หรือหากติดแล้วก็จะสามารถช่วยบรรเทาความรุนแรงได้
 
4) Bacillus Coagulan นำเข้าจาก USA สามารถทนอุณหภูมิสูงที่ 100 องศาเซลเซียส ทนต่อกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยเรื่องปัญหาเกี่ยวกับลำไส้เรื้อรัง
ลำไส้อักเสบ หรือความผิดปกติที่เกิดจากทางเดินอาหาร อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการนำ protein ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับร่างกายอีกด้วย
 
5) Bifidobacterium longum นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผู้ผลิต Probiotics และมีความเชี่ยวชาญ อย่าง Morinaga ที่วิจัยและพัฒนาเฉพาะ probiotics มานานนอกจากจะช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันและการขับถ่ายแล้ว ยังโดดเด่นมากในเรื่องของผิว จากผลวิจัย สามารช่วย ลดริ้วรอย ผิวหน้ามีความมันน้อยลง มีความกระชับ รูขุมขนเล็กลง ความแดงน้อยลง ผิวหน้าชุ่มชื้นมากขึ้น ในระยะเวลา 4-8 สัปดาห์
 
6) Lactobacillus paracasei,graseri น้ำเข้าจากประเทศไต้หวันนำเข้าจากประเทศไต้หวัน ช่วยในเรื่องของการขับถ่ ายและการสร้างภูมิคุ้มกัน

7) Lactobacillus reuteri 
นำเข้าจากประเทศไต้หวัน ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและการสร้างภูมิคุ้มกัน

8) Lactobacillus rhanosus 
นำเข้าจากไต้หวันช่วยในเรื่ องของปรับสมดุลลำไส้เพิ่มขึ้นและนอกจากนี้ rhamnosus ยังมีงานวิจัยเกี่ยวกับ ลดการตกขาว หริอการติดเชื้อจากแบคทีเรียตัวร้าย ช่วยทำให้สุขภาพภายในของผู้หญิงดียิ่งขึ้น

นอกจากโปรไบโอติก 8 สายพันธุ์ ที่เป็นประโยชน์ กับร่างกายแล้ว  ผลิตภัณฑ์ BESTURAL PROBIOTECT 8+ ยังเพิ่มสารประกอบที่เป็นประโยชน์ให้กับร่างกายอีก 3 สาร ได้แก่

image
1) Maxshield เป็นสารสกัด Terminalia chebula มีฤทธิ์ช่วย ขับสารพิษออกจากตับ เนื่องจากช่วยเพิ่ม L-Glutathione ในกระแสเลือด และใน อวัยวะต่างๆ เช่น ตับ และ สมอง ช่วยขจัดแอลกอฮอล์ ลดอาการเมาค้าง หรืออาการมึนงง เนื่องจากสารพิษตกค้างในร่างกาย มีกำลัง ไม่อ่อนเพลีย หรือแพ้ง่าย นอกจากนี้การทดสอบในหนูทดลองพบว่าการรับประทาน Maxshield ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 14 วัน จะสามารถลดความรุนแรงจากไขมันพอกตับ และมีประสิทธิภาพดีกว่าหรือเทียบเท่า Silymarin ซึ่งเป็น First-line drug ที่ใช้ผู้ที่มีความเสียงของโรคไขมันพอกตับ หรือมีความผิดปกติของการทำงานที่ตับ
image
2) L-glutathione ที่ทุกคนทราบว่าทานแล้วผิวกระจ่างใส เมื่อมีการรับประทานร่วมกับ Bifidobacterium Longum กลุ่มทดลองจำนวน 28 คน ผู้มีปัญหาผิวในประเทศญี่ปุ่น พบว่า ในระยะเวลา 4 สัปดาห์ ผิวหน้ามีความมันน้อยลง มีความกระชับ ริ้วรอยจางลง แต่งหน้าติดขึ้นในระยะเวลา 8 สัปดาห์ รูขุมขนเล็กลง ความแดงน้อยลง ผิวหน้าชุ่มชื้นมากขึ้น
image
3) ตัวช่วยการนอนหลับ L-theanine ยังสามารถออกฤทิ์เฉลี่ยอยู่ที่ 30 นาที ช่วยปรับคลื่นสมอง ให้ผ่อนคลาย ช่วยการนอนหลับลึก นอนหลับสนิท ตื่นมาจะสมองปลอดโปร่ง และยังมีการทดลองหากรับประทานต่อเนื่อง 9 วัน พบว่า สามารถลดระดับฮอร์โมน cortisol ซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียด ได้อย่างมีนัยสำคัญ


4 Things you don’t know about Probiotics
image
1) ถ้าเอาโปรไบโอติกส์ทั้งร่างกายมารวมกันจะได้ปริมาณมากถึง 1 กิโลเลยทีเดียว
image
2) ทุกคนมีจุลินทรีย์ตัวดีตั้งแต่แรกเกิด  2 ชั่วโมงแรกในชีวิตเรามีถึง 1 หมื่นล้านตัว ผ่านไป 1 สัปดาห์ร่างกายเราจะมีจุลินทรีย์  100 ล้านล้านตัวอยู่ทั่วร่างกาย
image
3) เกือบ 90% ของผู้ทดลองผลิตภัณฑ์จำนวน 91 คนพบว่าหลังจากทาน โปรไบโอติค ตรา BESTURAL PROBIOTECT 8+ เพียงแค่ 2 สัปดาห์  มีอาการขับถ่ายดีขึ้น สามารถขับถ่ายได้เอง ภูมิแพ้ดีขึ้น ตื่นขึ้นมาไม่มีอาการไอจาม และ มีการนอนหลับลึกที่ดีขึ้น ไม่ตื่นกลางดึก
image
4) 1 ซองของ BESTURAL เท่ากับการทานโยเกิรต์ 15 ถ้วยเชียวน่ะ แต่ไม่มีน้ำตาลและแคลลอรี่มากวนใจ แถมราคาถูกกว่าเยอะ
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้